Hotline: 1900066896/ 0978 463 355
Facebook chat

Tổng hợp xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Hot nhất Việt Nam

Xu hướng đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là top “trending” của những đại gia, giới siêu giàu Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực cực kỳ mạo hiểm đối với ai chưa có một tí kiến, thức tìm hiểu nào về thị trường đất đai du lịch. Nhằm giúp mọi người tránh được các rủi ro, dễ dàng thành công hơn thì ngay trong bài viết này sẽ đưa ra một vài thông tin về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Xu hướng đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư Bất động sản khu du lịch biển

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng đang tập trung nhiều ở các vùng du lịch biển là chủ yếu. Không chỉ dưới quy mô nhỏ lẻ, mà là những dự án nghìn tỷ, dưới dạng quy mô “siêu to khổng lồ”, kích thước xây dựng lên tới hàng trăm ha đất. Hầu hết đều thuộc các dạng công trình cao cấp, quốc tế.

Các nhà đầu từ đã nhìn ra được những khu vực trọng điểm, thu hút sự chú ý của khách du lịch thông qua thống kê chuyến bay nội địa, quốc tế. Kết quả cho thấy rằng, hầu hết địa điểm được “đáp cánh” đều là những vùng biển nổi tiếng nhất hiện tại của Việt Nam tại khu vực Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Từ đó đã hình thành nên xu hướng đầu tư của bây giờ. Có thể kể đến một vài dự án lớn như:

  • Vinpearl Premium Phú Quốc – Tập đoàn Vingroup.
  • Sonasea Villas & Resort – Tập đoàn CEO Group.
  • Khách sạn Crowne Plaza Phú Quốc tiêu chuẩn 5 sao – Tập đoàn Syrena Vietnam.

Hết các dự án trên đều có quy mô cực kỳ khủng, đặc biệt là Vinpearl Premium Phú Quốc – Tập đoàn Vingroup với diện tích xây dựng lên tới 300 ha, nằm tại khu vực Bãi Dài thuộc 1 trong 10 bãi biển tự nhiên, nguyên sơ và đẹp nhất hành tinh. Chính điều này cũng thể hiện rằng, xu hướng đầu tư hiện tại đều đang dồn vào những địa điểm nghỉ dưỡng biển “nóng” nhất hiện nay tại Việt Nam.

Đầu tư bất động sản du lịch núi

Ngoài ra, những khu dịch lịch đối núi cũng đang thu hút được sự đầu tư của các chủ doanh nghiệp, lớn nhỏ không hề thua kém gì với khu du lịch biển cả. Tiêu biểu nhất chính là tại Đà Lạt, Sapa và Phú Thọ. Từ thời điểm du lịch thế hệ mới 4.0, các địa điểm này đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết, thu hút được sự chú ý của hàng trăm nghìn, triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Chắc hẳn, khi ghé thăm hay thông qua hình ảnh trên mạng, mọi người chắc cũng có thể thấy được sự phát triển và vồn vinh của những vùng này như thế nào. Ước tính cho đến nay, tại khu vực Đà Lạt đã quy tụ được hàng chục khu nghỉ dưỡng quy mô lớn cũng như hàng nghìn căn homestay quy mô nhỏ và vừa. Đặc biệt tại Phú Thọ đã xuất hiện vô số khu Resort và khách sạn hàng đầu tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn 5 sao, với thiết kế sang trọng hơn bao giờ hết, tiêu biểu là dự án Vườn Vua Resort & Villa

Thị trường bất động sản du lịch gần đây

Thị trường bất động sản du lịch tại Việt Nam đã có rất nhiều chuyển biến đáng kể từ những năm 2015 cho đến nay. Theo kê, vào cuối quý 3 của năm 2019 trên cả nước đã có 442 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao đi vào hoạt động, số lượng phòng sẵn sàng phục vụ lên tới hơn 91.000 đơn vị Khi quy về mức tăng trưởng trung bình mỗi năm đã lên tới 25%. Trong khi đó, vào những đầu năm 2015, con số này chỉ đạt 5%.

Vườn Vua Resort & Villa đang là điểm đến nổi bật trong thời gian gần đây

Khi nói sơ qua về một vài thông số trên, mọi người cũng dễ dàng thấy rằng ngành đầu tư bất động sản du lịch tại Việt Nam đã có rất nhiều chuyển biến dữ dội. Tất cả nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sự góp mặt của một số tập đoàn khủng như Vingroup, CEO group,… Chi tiết hơn về diễn biến của thị trường này như sau:

Vào năm 2016, Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam đã tổ chức cuộc họp mặt “Phú Quốc meeting 2016” với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong ngành. Họ đã bàn luận với nhau về sự phát triển và định hướng đầu tư nghỉ dưỡng rất nhiều. Sau buổi gặp mặt đó, một vài dự án đã được đi vào triển khai giúp đẩy mạnh sự thu hút đầu tư hơn bao giờ hết, cụ thể như Vinpearl của Vingroup, Nevol Resort & Hotel của CEO group.

Chỉ sau cuộc hội thảo đó, sự bùng nổ của ngành du lịch cả nước nói chung, Phú Quốc nói riêng, tại khu vực này đã có hơn 24 dự án được khởi công và đã đi vào hoạt động. Với tổng mức tiền đầu tư gần 26 nghìn tỷ đồng, tổng diện tích đất lên tới 1.280 ha. Đồng thời, còn có 23 dự án khu du lịch khác với quy mô không kém cạnh là 752 ha với vốn đầu tư gốc tới hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Thông qua một vài thông tin trên, có thể thấy rằng thị trường, Xu hướng đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch tại Việt Nam đang tăng rất mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, cơ hội đầu tư của mọi người sẽ rất cao, đồng thời cũng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Thế nên, hãy vạch ra cho bản thân một kế hoạch, chiến lược đầu tư phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Tổng hợp giải đáp chu kỳ bất động sản và những điều chưa biết